Mua xe trả góp và những thủ tục cần thiết

Mua xe trả góp và những thủ tục cần thiết 1

Để thúc đẩy lưu thông hàng hóa và tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua hàng, hình thức mua trả góp ra đời. Đây là hình thức mua hàng giúp người tiêu dùng chưa có đủ tiền chi trả vẫn có cơ hội sở hữu sản phẩm. Xe là phương tiện được đi lại, vận chuyển không thể thiếu. Do đó, nhiều người mong muốn sở hữu xe bằng hình thức mua xe trả góp. Vậy, mua xe trả góp là gì? Thủ tục mua xe trả góp hiện nay như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn.

Mua xe trả góp và những thủ tục cần thiết 2
Mua xe trả góp và những thủ tục cần thiết

1. Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là hình thức mua hàng mà theo đó người mua cần trả trước một số tiền nhất định theo phần trăm giá trị xe được quy định bởi bên cho vay mua xe trả góp. Số tiền còn lại của xe sẽ được trả dần theo tháng hoặc quý và có tính phần trăm lãi suất.

Hiện nay, có rất nhiều loại hàng hóa có thể mua trả góp, phổ biến là : Mua xe trả góp, mua nhà, đồ điện tử, …

2. Thủ tục cần thiết khi mua xe trả góp

Để cam kết với bên cho vay, khi mua xe trả góp người mua cần phải cung cấp một số loại giấy tờ và tuân thủ quy định của bên cho vay. Cụ thể, thủ tục để mua xe trả góp chi tiết như sau:

2.1. Cá nhân mua xe trả góp

Đối với người mua xe trả góp là cá nhân khi mua xe cần chuẩn bị những giấy tờ sau :

 • Cung cấp cho ngân hàng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu bản sao. Trường hợp người mua có vợ/ chồng đã chết thì cần phải có giấy chứng tử của người đã chết. Trường hợp người mua chưa lập gia đình phải có giấy chứng nhận độc thân.
 • Cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương của 6 tháng trước đó, tài khoản cá nhân,… để ngân hàng xác minh thu nhập của bạn. Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện mua xe trả góp, bạn có thể nhờ người thân có đủ điều kiện đứng tên mua giúp.
 • Nếu đủ điều kiện vay mua xe trả góp, bạn sẽ được ngân hàng cấp cho đơn xin vay vốn và phương án trả lãi. Lãi suất tính theo quy định của ngân hàng. Khoản vay tối đa là 80% giá trị xe. Thời gian vay bạn có thể thỏa thuận với ngân hàng, nhưng dài nhất là 6 năm.
 • Chờ ngân hàng thẩm định hồ sơ.
 • Lưu ý : Cá nhân vay mua xe trả góp phải chi trả toàn bộ các chi phí như: Phí thẩm định, phí sao y công chứng, phí đảm bảo tài sản,…
Mua xe trả góp và những thủ tục cần thiết 3
Mua xe trả góp cho cá nhân và doanh nghiệp

2.2. Doanh nghiệp mua xe trả góp

Đối với người mua xe trả góp là doanh nghiệp, cần cung cấp những giấy tờ sau:

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Giấy bổ nhiệm giám đốc và kế toán trưởng.
 • Giấy đăng ký phô tô có mẫu dấu của doanh nghiệp.
 • Mã số thuế.
 • Báo cáo thuế và báo cáo tài chính trong 1 năm gần nhất.
 • Giấy chứng nhận sở hữu cơ sở vật chất, tài sản cố định.
 • Sau khi có đầy đủ các giấy tờ trên, doanh nghiệp sẽ được ngân hàng cấp đơn xin vay vốn và phương án trả lãi, các chính sách về khoản vay tối đ, thời gian vay và lãi suất cũng như trường hợp khách hàng là cá nhân.
 • Doanh nghiệp cũng phải chi trả các chi phí liên quan như trên.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về giấy tờ, thủ tục khi mua xe trả góp của các ngân hàng hiện nay. Để mua xe trả góp an toàn, nhanh chóng bạn nên tham khảo trực tiếp thông tin cụ thể từ nhân viên ngân hàng. Hiện nay, các công ty bán xe thường có chính sách hỗ trợ khách hàng hoàn thiện thủ tục giấy tờ khi mua xe trả góp. Do đó, bạn cũng không cần quá lo lắng về thủ tục khi mua xe.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now