Đánh bay nỗi lo mùi xăng trên xe ô tô

Đánh bay nỗi lo mùi xăng trên xe ô tô 1

Trong xe ô tô vốn đã ít không khí lại có thêm mùi xăng khiến người ngồi trên xe vô cùng khó chịu, đặc biệt là những người thường xuyên say tàu xe. Vậy, làm cách nào để khử mùi xăng trên xe ô tô hiệu quả, an toàn?

Đánh bay nỗi lo mùi xăng trên xe ô tô 2

1. Nguyên nhân khiến xe ô tô có mùi xăng

Để giải quyết triệt để mùi xăng trên xe ô tô, trước tiên cần đi tìm nguyên nhân. Nguyên nhân khiến xe có mùi xăng có thể là do các yếu tố về kỹ thuật như: Nắp thùng xăng bị hở, đường ống dẫn xăng bị rò rỉ, phun kim xăng bị bẩn gây tắc ngẽn, …

Những trường hợp xe mùi xăng quá nặng, bạn cần mang xe đi kiểm tra ngay để khắc phục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để khắc phục tạm thời tình trạng này.

2. Cách làm hết mùi xăng trên xe ô tô

  • Sử dụng dung dịch khử mùi

Các loại dung dịch khử mùi cho xe ô tô thường có dạng xịt có ưu điểm là tiện dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn các thương hiệu có uy tín để không gây hại cho sức khỏe khi sử dụng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số loại có thể để lại vệt trên xe. Cần chọn loại dung dịch thích hợp với thiết bị, vật dụng của xe. Bên cạnh đó, phương pháp khử mùi bằng thiên nhiên vừa tốt cho sức khỏe lại dễ sử dụng cũng được nhiều người áp dụng như sử dụng cà phê, vỏ chanh, quất, tinh dầu…

  • Sử dụng bột cà phê

Trong bột cà phê đã rang có những axit và những hợp chất tạo mùi trong quá trình chế biến qua nhiệt. Hơn nữa, hương cà phê có mùi tự nhiên, không quá nồng. Bạn chỉ cần đặt một lượng nhỏ bột cà phê trên xe sẽ khiến xe không còn mùi xăng, thay vào đó là hương cà phê nhẹ nhàng, dễ chịu.

Đánh bay nỗi lo mùi xăng trên xe ô tô 3

  • Sử dụng vỏ chanh, quất

Các loại vỏ quả như chanh, quất, vốn được sử dụng nhiều trong các phương thuốc đông y. Trong vỏ quả chanh, quất, có chứa tinh dầu thơm có tác dụng giảm căng thẳng, chống nôn. Vì thế, khi đặt vỏ chanh, quất trong xe không chỉ giúp xe hết mùi xăng mà còn khiến cho xe có mùi thơm dễ chịu, tạo cảm giác thoải mát, giảm căng thẳng.

Bên cạnh đó, sau những chuyến hành trình dài bạn cũng nên mở các cửa xe để tạo luồng lưu thông gió cũng góp phần hạn chế mùi khó chịu trên xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now